[tintuc]

Sở hữu vị trí chiến lược, kết nối các tiện ích trong khu vực, dự án Khu đô thị Phương Toàn Phát - Golden City - cơ hội đầu tư lý tưởng,  sẽ trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Bình Dương hậu Covid. Bởi dự án có quy mô 9,8ha với 701 nền cùng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại được các doanh nghiệp mạnh dạn tung ra nhằm tranh thủ sự ủng hộ của giới đầu tư, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân.

Quy hoạch bài bản

Là dự án có quy mô lớn nên được quy hoạch là khu nhà ở thương mại, với cơ cấu chức năng sử dụng đất, tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan, hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo đúng định hướng chung của thị xã Bến Cát; đáp ứng nhu cầu về nhà ở, cung cấp các dịch vụ tiện ích thiết yếu cho người dân trên địa bàn và khu vực lân cận.

Theo quy hoạch 1/500 được duyệt thì dự án Golden City - cơ hội đầu tư lý tưởng,  có quy mô dân số khoảng 2.800 người với chỉ tiêu đất ở gần 17m2/người, đất công viên cây xanh trên 1m2/người, giao thông gần 12m2/người…

Mật độ Quy hoạch giành cho đất ở chiếm 48,36%, trong đó nhà ở xã hội chiếm hơn 20%, tương đương khoảng 9,500m2, còn lại là đất nhà ở liền kề, thương mại gần 38.000m2. Ngoài đất công viên cây xanh 2.800m2, đất giáo dục 2.100m2, đất giao thông gần 33.200m2…thì đất cây xanh cách ly, hành lang kỹ thuật sau nhà khoảng 8.500m2.

Giải pháp tổ chức không gian, kiến trúc, thiết kế đô thị cho khu vực quy hoạch dự án gồm các tuyến giao thông đối nội và đối ngoại. Trong đó tuyến giao thông N1 là trục kết nối chính của dự án với khu vực lân cận và kết nối ra đường ĐT741 ở phía đông, đường hiện hữu ở phía tây. Trên cơ sở tuyến giao thông này, mạng lưới giao thông trong các nhóm nhà ở được thiết kế dạng ô cờ, tạo thành hệ thống giao thông liên hoàn thông suốt. Các công trình nhà ở, công viên, trường học được bố trí đồng bộ về loại hình kiến trúc và tầng cao xây dựng.

Ngoài ra, các công trình công cộng của khu vực quy hoạch cũng tạo thành điểm nhấn kiến trúc cảnh quan, phục vụ cho môi trường sống tiện nghi của người dân.

Bên cạnh đó, các tuyến giao thông được thiết kế đồng bộ rộng từ 13m đến 18m, kèm theo hệ thống cấp thoát nước 2 bên. Đặc biệt, dự án có khu xử lý nước thải sinh hoạt tập trung. Sau khi được thu gom thì nước thải được xử lý đạt giá trị A theo QCVN 14/2008 - BTNMT trước khi thoát ra nhánh suối bà Lăng hiện hữu. Mạng lưới nước thải được thiết kế theo nguyên tắc tận dụng độ dốc địa hình đảm bảo cống thoát nước không chôn quá sâu.

Bên cạnh đó, hệ thống điện cũng được ngầm hóa nhằm đảm bảo mỹ quan cho đô thị cùng hệ thống chiếu sáng thông minh.

Hấp dẫn nhà đầu tư

Là một khu đô thị hiện đại, có đầy đủ các hạ tầng thiết yếu, sở hữu nhiều lợi thế của khu vực trung tâm Bến Cát nhưng giá bán lại hợp lý và hấp dẫn nhà đầu tư. Sở hữu vị trí “nhất cận lộ” nên từ dự án Khu đô thị Phương Toàn Phát - Golden City có thể dễ dàng kết nối với các khu vực trung tâm của Bình Dương thông qua các tuyến đường ĐT741, Vành đai 4, Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 14, Quốc lộ 13, Đường cao tốc Sài Gòn - Phú Giáo - Chơn Thành... Các tuyến đường này kết nối Bình Dương với TP Hồ Chí Minh, các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía nam và Tây Nguyên. Bên cạnh đó, là hàng loạt khu công nghiệp lớn của Bình Dương như KCN VSIP 2,3; KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước 1,2,3; KCN Tân Bình...

Bên cạnh việc làm là hệ thống các trường giáo dục từ mầm non tới đại học. Ngoài các trường Mẫu giáo Chánh Phú Hòa, trường THCS Chánh Phú Hòa, trường THPT Bến Cát, trường THPT Mỹ Phước…thì trong khu vực còn hiện hữu nhiều trường đại học theo chuẩn quốc tế như Đại học Việt Đức, Đại học Quốc tế Miền Đông. Đây là trung tâm nghiên cứu, ươm mầm sáng tạo khoa học và công nghệ tiên tiến kết hợp phát triển công nghiệp - dịch vụ và du lịch nhằm tạo động lực phát triển cho khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương. Chính vì sở hữu vị trí thuận lợi, liền kề chợ liền Ủy ban, Trạm Y tế, trường học nên cư dân được thừa hưởng toàn bộ tiện ích vượt trội của khu vực và Thị xã.

Bên cạnh các tiện ích về hành chính, giáo dục, việc làm thì cơ hội chăm sóc sức khỏe cũng rất cần thiết bởi từ Golden City chỉ 15 phút di chuyển để tới Bệnh viện đa khoa Bình Dương 1.500 giường. Rồi vui chơi giải trí cuối tuần tại Khu du lịch Đại Nam cách đó chỉ 15 phút di chuyển.

Định hướng sắp tới, Bến Cát sẽ huy động các nguồn lực tiếp tục đầu tư xây dựng và phát triển đô thị thị xã trở thành đô thị công nghiệp, dịch vụ phát triển theo hướng văn minh và bền vững; phấn đấu đến năm 2025 TX. Bến Cát cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II. Chú trọng phát triển nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập và đổi mới khoa học công nghệ theo xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm 2020 - 2025 đạt 11 - 12%, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 17%, dịch vụ tăng 30%, nông nghiệp tăng 3%.

Sở hữu nhiều tiện ích đẳng cấp trong khu vực và là dự án hiếm hoi trên thị trường nhưng mức giá dự kiến chỉ từ 739 triệu đ/nền rộng từ 60 - 150m2. Tại đây, cư dân không chỉ được đáp ứng tối đa các tiện ích về văn hóa – giáo dục, y tế, thương mại – dịch vụ, vui chơi - giải trí mà còn có cơ hội gia tăng lợi nhuận từ vị trí chiến lược, trung tâm kết nối của dự án.ư   
Theo Quỳnh Nhi (Dân Việt)


[/tintuc]